Cung điện Hoàng gia Kyung-bok tráng lệ của Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác thuộc châu Á, đều trải qua nhiều nghìn năm của thời kỳ phong kiến dài đằng đẵng, vì vậy thành tựu về kiến trúc của thời kỳ này khá phong phú. Cung điện Hoàng gia Kyung-bok của Hàn Quốc là một ví dụ điển hình cho điều này. Cung điện Hoàng gia không chỉ mang ý nghĩa lịch sử mà nó còn được đem vào phục vụ cho mục đích du lịch.

Cung điện Hoàng gia Kyung-bok (Gyeongbokgung) là cung điện Hoàng gia đầu tiên được xây dựng trong triều đại phong kiến cuối cùng của Triều Tiên - Joseon. Cung điện Kyung-bok được xây dựng vào năm 1395 dưới sự hướng dẫn của Kiến Trúc Sư Jeong Dojeon, sau ba năm kể từ khi triều đại Joseon được thành lập. Cung điện tọa lạc ở vị trí trung tâm của thủ đô Seoul (vào thời đó được gọi là Hán Dương (Hanyang). Nơi đây có vị trí phong thủy tương tự như Hoàng cung ở Trung Hoa: lưng dựa vào núi, mặt hướng ra biển.

Cung điện Hoàng gia Kyung-bok tráng lệ của Hàn Quốc - Ảnh 1

Gyeongbokgung là cung điện chính lớn nhất trong Ngũ Cung, đại diện cho quyền lực thống trị của triều đại Joseon (bốn cung còn lại là Gyeonghuigung, Deoksugung, Changgyeonggung và Changdeokgung).

Cung điện Hoàng gia Kyung-bok tráng lệ của Hàn Quốc - Ảnh 2

Cung điện Kyung-bok chỉ sử dụng năm màu cơ bản : xanh, trắng, đỏ, đen, vàng kết hợp với lối kiến trúc vô cùng giản dị chứ không sử dụng quá nhiều màu sắc hay trạm trổ công phu, tỉ mỉ như Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể cảm nhận được sự vững vàng tạo nên vẻ hài hòa với khung cảnh thiên nhiên xung quanh và tạo nên được khí thế hùng mạnh của Hoàng quyền Joseon.

Cung điện Hoàng gia Kyung-bok tráng lệ của Hàn Quốc - Ảnh 3

Gyeongbokgung liên tục trải qua nhiều năm được sử dụng như chính điện của Hoàng gia cho đến khi Nhật Bản xâm lược Triều Tiên lần đầu tiên (1592-1598). Cuộc xâm lược này đã khiến cho hầu hết các công trình đặc biệt cung điện bị hư hỏng nặng. Đến năm 1868, Gyeongbokgung mới được xây dựng lại và mở rộng tới 410.000 m2 với hơn 500 toàn nhà khác nhau. Cung điện Kyung-bok phát triển mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ cho đến năm 1910, khi Triều Tiên trở thành thuộc địa của Nhật (1910-1945). Trong khoảng thời gian đó, nhiều phần trong Gyeongbokgung đã bị đốt và phá hủy nặng nề, phần còn lại cũng gần như bị xóa sổ hoàn toàn sau cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), chỉ còn sót lại một phần nhỏ với 15 tòa nhà, 2 tháp canh và 4 cổng.

Cung điện Hoàng gia Kyung-bok tráng lệ của Hàn Quốc - Ảnh 4

Đến năm 1990, Chính phủ Hàn Quốc mới bắt đầu thực hiện dự án nhằm khôi phục và xây dựng lại cung điện Kyung-bok đã bị Nhật phá hủy trong thời gian chiếm đóng một lần nữa và hy vọng sẽ có thể hoàn toàn phục hồi lại nguyên trạng của cung Kyung-bok trong 20 năm tới.

Cung điện Hoàng gia Kyung-bok tráng lệ của Hàn Quốc - Ảnh 5

Hiện nay, cung điện Kyung-bok đã trở thành nơi tiếp đón khách du lịch tới thăm. Mặc dù mới chỉ phục hồi được khoảng 40% nguyên trạng nhưng cung điện này vẫn đủ sức thu hút du khách ghé thăm.

 

Cung điện Hoàng gia Kyung-bok tráng lệ của Hàn Quốc

Cung điện Hoàng gia Kyung-bok tráng lệ của Hàn Quốc
44 4 48 92 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888


Tour du lịch Hàn Quốc

Hành trình khám phá du lịch Hàn Quốc được công ty cổ phần du lịch VietsenseTravel tổ chức với sự uy tín, chuyên nghiệp và giá cả cạnh tranh sẽ đưa du khách đến với Đại Hàn Dân Quốc - xứ sở của sự lãng mạng với các địa danh nổi tiếng đẹp như trên những bộ phim nổi tiếng như Trái Tim Mùa Thu, thả mình trong khung cảnh thơ mộng và lãng mạn tuyệt vời của hòn đảo Jeju hay Nami xinh đẹp, hòa mình vào nhịp sống sôi động của thành phố biển Busan rộng lớn với chợ hải sản lớn nhất Hàn Quốc hay lạc lối trong cảnh sắc đẹp như mơ của mùa hoa anh đào khi xuân sang và sắc đỏ lôi cuốn khi thu về hàng cây thay lá,...tất cả sẽ tạo nên một thiên đường du lịch Hàn Quốc đúng nghĩa, một hành trình trong mơ mà du khách nhất định không nên bỏ lỡ !


 

Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Hà Nội: 88 Xã Đàn – Q.Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.ToData.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuongChứng Nhận DMCA.com Protection Status

  © 2019 Vietsense Travel Group
  chương trình du lịch theo mùa
  chương trình du lịch theo mùa