Saemangeum - Biển Hoàng Hải,saemangeum bien hoang hai, du lich han quoc

Saemangeum là bãi bồi nằm ở cửa sông Dongjin và Mangyeong, thuộc tỉnh Jeollabuk-do trên bờ biển Hoàng Hải, Hàn Quốc. Tháng 4 năm 2006, Chính phủ Hàn Quốc đã cho xây dựng một con đập ngăn biển trên bãi bồi này sau một thời gian dài đấu tranh với các nhà hoạt động môi trường. Chính phủ nước này cũng có kế hoạch cải tạo khu vực này thành khu vực nông-công nghiệp. Trước năm 2006, bãi bồi này đóng vai trò như là một chỗ dừng chân quan trọng của chim di trú.

Saemangeum - Biển Hoàng Hải

Việc cho xây dựng đập ngăn biển đã gây ảnh hưởng đến rất nhiều loài sinh vật. Khoảng 400 000 con chim di trú, bao gồm cả 2 loài chim lội nước cẳng cao và chim lội nước mỏ dẹt (mỗi loài chỉ còn ít hơn 1000 con), phụ thuộc vào nguồn thức ăn ở Saemangeum trong đoạn đường di trú hơn 24 000 km giữa Châu Á, Alaska và Nga. Một tổ chức môi trường đã lên án các nhà chức trách không ước đoán chính xác những tác động của dự án lên môi trường tự nhiên của khu vực, và tổ chức này cũng đã tự lên một kế hoạch đánh giá riêng năm 2006.

Saemangeum - Biển Hoàng Hải

Việc đổ đất lên ở bãi bồi này được bắt đầu từ năm 1991 nhưng tiến độ thực hiện rất chậm do hàng loạt phản đối của các nhà môi trường. Đập ngăn biển này khi hoàn thành sẽ dài 33 km, thay thế cho một con đường 100 km chạy dọc theo bờ biển. Khi việc đổ đất hoàn tất, với diện tích 400 km2(gần bằng 2/3 diện tích Singapore), khu vực này sẽ trở thành một trong những bãi đất đắp lớn nhất trong lịch sử và sẽ được thêm vào diện tích của bán đảo Triều Tiên.

Saemangeum - Biển Hoàng Hải

Biển Hoàng Hải - Biển Vàng

Hoàng Hải là một biển nhỏ thuộc Thái Bình Dương nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Trung Quốc, ở phía bắc Đông Hải. Tên "Hoàng Hải" (biển màu vàng) bắt nguồn từ tên con sông mang nặng phù sa đổ ra biển - sông Hoàng Hà. Người Triều Tiên gọi biển này là Hoàng Hải hoặc Tây Hải.

Vịnh nằm sâu trong cùng của Hoàng Hải là Bột Hải (trước kia gọi là vịnh Trực Lệ). Một vịnh nữa nằm giữa bán đảo Liêu Đông và bán đảo Triều Tiên là vịnh Triều Tiên.

Các hải cảng chính: Thiên Tân, Thanh Đảo, Đại Liên (bao gồm cả Lữ Thuận) thuộc Trung Quốc, Incheon thuộc Hàn Quốc.

Nguồn Wikipedia.

Saemangeum - Biển Hoàng Hải,saemangeum bien hoang hai, du lich han quoc

Saemangeum - Biển Hoàng Hải,saemangeum bien hoang hai, du lich han quoc
79 8 87 166 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888


Tour du lịch Hàn Quốc

Hành trình khám phá du lịch Hàn Quốc được công ty cổ phần du lịch VietsenseTravel tổ chức với sự uy tín, chuyên nghiệp và giá cả cạnh tranh sẽ đưa du khách đến với Đại Hàn Dân Quốc - xứ sở của sự lãng mạng với các địa danh nổi tiếng đẹp như trên những bộ phim nổi tiếng như Trái Tim Mùa Thu, thả mình trong khung cảnh thơ mộng và lãng mạn tuyệt vời của hòn đảo Jeju hay Nami xinh đẹp, hòa mình vào nhịp sống sôi động của thành phố biển Busan rộng lớn với chợ hải sản lớn nhất Hàn Quốc hay lạc lối trong cảnh sắc đẹp như mơ của mùa hoa anh đào khi xuân sang và sắc đỏ lôi cuốn khi thu về hàng cây thay lá,...tất cả sẽ tạo nên một thiên đường du lịch Hàn Quốc đúng nghĩa, một hành trình trong mơ mà du khách nhất định không nên bỏ lỡ !


 

Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Hà Nội: 88 Xã Đàn – Q.Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.ToData.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuongChứng Nhận DMCA.com Protection Status

  © 2019 Vietsense Travel Group
  chương trình du lịch theo mùa
  chương trình du lịch theo mùa