Thành phố Gongju,thanh pho gongju, du lich

Gongju (Hán Việt: Công Châu), là một thành phố của tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc. Gongju vốn được biết đến với tên Ungjin và là kinh đô của Bách Tế từ năm 475 đến 538 SCN. Trong thời kỳ này, Bách Tế nằm dưới sự đe dọa đến từ Cao Câu Ly. Cao Câu Ly tràn qua kinh đô trước đây là Hán Thành (Seoul ngày nay), khiến ấch Tế phải tìm một trung tâm mới.

Thành phố Gongju

Năm 538, Bách Tế Thánh Vương rời đô về Sabi (nay là Buyeo). Tuy nhiên, Gongju vẫn là một trung tâm quan trọng cho đến khi vương quốc sụp đổ vào năm 660.

Ngày 11 tháng 8 năm 2004, thủ tướng Hàn Quốc Lee Hae-chan tuyến bố rằng thủ đô sẽ chuyển từ Seoul tới Gongju (xấp xỉ 120 km về phía nam Seoul) và Yeongi bắt đầu từ năm 2007. Một địa điểm 72,91 kilômét vuông (18.020 mẫu Anh) đã được chọn để lập dự án, sẽ hoàn thành vào năm 2030. Dự kiến chính phủ và các cơ quan sẽ chuyển về thủ đô mới và có thể là cả Quốc hội và tòa án tối cao, mặc dù không có việc di dời quy mô lớn cho đến khi giai đoạn đầu của dự án được hình thành vào năm 2012.

Việc di dời này được dự kiến sẽ làm giản sự quá tải dân số và thống trị kinh tế của Seoul so với phần còn lại của đất nước và nó cũng sẽ giúp cho chính phủ thoát khỏi phạm vi hoa lực của pháo binh Bắc Triều Tiên.

Thành phố Gongju

Kế hoạch này làm đấy lên các tranh luận, với việc các đảng đối lập kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ý. Một vài nhóm dân sự cũng đưa ra một yêu cầu hiến pháp và vào ngày 21 tháng 10 năm 2004, tòa án Hiến pháp ra phán quyết rằng điều luật đặc biệt để di dời thủ đô là vi hiến, đây là một việc quốc gia hệ trọng cần đến trưng cầu dân ý hay sửa đổi hiến pháp, do đó kết thúc tranh cãi. Một cuộc thăm dò cho thấy một đa số mỏng manh phản đối di chuyển thủ đô.

Tuy nhiên đến cuối năm 2004, chính phủ tuyên bố một kế hoạch khác mà theo đó Seoul sẽ vẫn là thủ đô bằng việc nhánh Hành pháp nằm tại đó, còn tất cả các cơ quan khác của chính phủ di dời về Gongju. Vấn đề này vẫn còn kéo dài và chưa được giải quyết.

Nguồn Wikipedia.

Thành phố Gongju,thanh pho gongju, du lich

Thành phố Gongju,thanh pho gongju, du lich
74 8 82 156 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888


Tour du lịch Hàn Quốc

Hành trình khám phá du lịch Hàn Quốc được công ty cổ phần du lịch VietsenseTravel tổ chức với sự uy tín, chuyên nghiệp và giá cả cạnh tranh sẽ đưa du khách đến với Đại Hàn Dân Quốc - xứ sở của sự lãng mạng với các địa danh nổi tiếng đẹp như trên những bộ phim nổi tiếng như Trái Tim Mùa Thu, thả mình trong khung cảnh thơ mộng và lãng mạn tuyệt vời của hòn đảo Jeju hay Nami xinh đẹp, hòa mình vào nhịp sống sôi động của thành phố biển Busan rộng lớn với chợ hải sản lớn nhất Hàn Quốc hay lạc lối trong cảnh sắc đẹp như mơ của mùa hoa anh đào khi xuân sang và sắc đỏ lôi cuốn khi thu về hàng cây thay lá,...tất cả sẽ tạo nên một thiên đường du lịch Hàn Quốc đúng nghĩa, một hành trình trong mơ mà du khách nhất định không nên bỏ lỡ !


 

Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Hà Nội: 88 Xã Đàn – Q.Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.ToData.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuongChứng Nhận DMCA.com Protection Status

  © 2019 Vietsense Travel Group
  chương trình du lịch theo mùa
  chương trình du lịch theo mùa