Tam Bảo tự : Bulguksa - Haeinsa - Beomeosa

Tam Bảo tự  là 3 chùa Phật giáo chính ở Triều Tiên, mỗi chùa đại diện cho một trong tam bảo của Phật giáo, cả 3 ngôi chùa này đều ở Hàn Quốc - cũng là 3 địa điểm Du Lịch Hàn Quốc nổi tiếng thu hút du khách.

Tam Bảo tự  là 3 chùa Phật giáo chính ở Triều Tiên, mỗi chùa đại diện cho một trong tam bảo của Phật giáo, cả 3 ngôi chùa này đều ở Hàn Quốc - cũng là 3 địa điểm Du Lịch Hàn Quốc nổi tiếng thu hút du khách.

1 - Bulguksa : hay Phật Quốc tự  là một ngôi chùa ở tỉnh Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc. Đây là nơi có 7 quốc bảo Triều Tiên, bao gồm các tháp đá Dabotap và Seokgatap, Cheongun-gyo , và tượng Phật bằng đồng dát vàng. Ngôi chùa này được xếp loại danh lam thắng cảnh và lịch sử số 1 của Hàn Quốc. Năm 1995, Bulguksa cùng với động Seokguram cách đó 4 km được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Bulguksa Hàn Quốc

Ngôi chùa này được xem là kiệt tác thời vàng son của nghệ thuật Phật giáo ở vương quốc Silla.

2 - Haeinsa : (Hải Ấn tự) là một trong những chùa Phật giáo hàng đầu ở Hàn Quốc. Ngôi chùa này nổi bật vì có lưu giữ Tripitaka Koreana, bộ chạm khắc kinh Phật trên 81.258 tấm gỗ, được lưu giữ ở đây từ năm 1398. Haeinsa là một trong ba Tam Bảo tự của Triều Tiên và đại diện cho pháp. Ngôi chùa này nằm ở núi Gaya ở tỉnh Nam Gyeongsang. Đền này vẫn là trung tâm thời cúng Seon và vẫn là nơi thờ Rev. Seongcheol, người mất năm 1993.

Haeinsa - du lich han quoc

Ngôi chùa được xây năm 802. Truyền thuyết cho rằng hai nhà sư người Triều Tiên là Suneung và Ijeong trở về từ Trung Hoa và đã trị khỏi bệnh cho vợ của vua Aejang. Để tỏ lòng biết ơn lòng nhân từ của Phật, đức vua đã ra lệnh xây dựng ngôi chùa.

Ngôi chùa đã được phục hồi lại những năm 900, 1488, 1622, và 1644. Hirang, sư phụ trụ trì của ngôi chùa đã được vua Taejo của Goryeo ban chức. Haiensa đã bị thiêu rụi trong một trận hỏa hoạn năm 1817 và toà chính đã được xây lại năm 1818. Một lần trùng tu lại vào năm 1964 đã làm lộ ra một long bào của vua Gwanghaegun, người đã cho trùng tu chùa này năm 1622

Chùa Haeinsa, Nơi cất giữ "Tripitaka Koreana" đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới nưam 1995. Ủy ban UNESCO cho rằng ngôi chùa này là độc đáo vì không có tòa nhà lịch sử nào được dành riêng cho việc gìn giữ các hiện vật và kỹ thuật được sử dụng thì chân thật một cách đặc thù.

3 - Beomeosa : là một ngôi chùa tại Busan, Hàn Quốc, được xây dựng trên sườn ngọn núi Geumjeongsan. Beomeosa là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất của Triều Tiên. Nó được nhà sư Uisang khởi công xây dựng vào năm 678 dưới thời vua Munmu của triều đại Silla. Beomeosa là một trong mười chùa lớn của giáo phái Hwaeom, nhưng về sau đó được đồng hóa với giáo phái Jogye. Dưới thời vương triều Goryeo, chùa mở rộng nhất với hơn 360 phòng và có hơn 1000 nhà sư.

Beomeosa - Du lịch Hàn Quốc

Năm 1592, chùa bị đốt cháy hoàn toàn trong cuộc xâm lược của người Nhật Bản vào Busan. Nó được xây dựng lại năm 1602 nhưng sau đó lại bị thiêu rụi do hỏa hoạn. Năm 1613, chùa lại được xây lại lần nữa. Chính điện (Dae-ungjeon) và cổng ngọ môn (Jogyemun) ngày nay chính là được xây dựng vào năm 1613.

Nguồn Wikipedia.

Tam Bảo tự : Bulguksa - Haeinsa - Beomeosa

Tam Bảo tự : Bulguksa - Haeinsa - Beomeosa
80 8 88 168 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888


Tour du lịch Hàn Quốc

Hành trình khám phá du lịch Hàn Quốc được công ty cổ phần du lịch VietsenseTravel tổ chức với sự uy tín, chuyên nghiệp và giá cả cạnh tranh sẽ đưa du khách đến với Đại Hàn Dân Quốc - xứ sở của sự lãng mạng với các địa danh nổi tiếng đẹp như trên những bộ phim nổi tiếng như Trái Tim Mùa Thu, thả mình trong khung cảnh thơ mộng và lãng mạn tuyệt vời của hòn đảo Jeju hay Nami xinh đẹp, hòa mình vào nhịp sống sôi động của thành phố biển Busan rộng lớn với chợ hải sản lớn nhất Hàn Quốc hay lạc lối trong cảnh sắc đẹp như mơ của mùa hoa anh đào khi xuân sang và sắc đỏ lôi cuốn khi thu về hàng cây thay lá,...tất cả sẽ tạo nên một thiên đường du lịch Hàn Quốc đúng nghĩa, một hành trình trong mơ mà du khách nhất định không nên bỏ lỡ !


 

Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Hà Nội: 88 Xã Đàn – Q.Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.ToData.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuongChứng Nhận DMCA.com Protection Status

  © 2019 Vietsense Travel Group
  chương trình du lịch theo mùa
  chương trình du lịch theo mùa