Pháo đài núi Namhan - Namhansanseong, du lich han quoc

Namhansanseong (có nghĩa là "Pháo đài núi Namhan") là một công viên pháo đài nằm ở độ cao 480 mét so với mực nước biển, ngay phía đông nam của thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Nó nằm trên đỉnh núi Namhan bao gồm các công sự và một số đền thờ thế kỷ 17. Pháo đài đã được công nhận là Di sản thế giới của UNESCO vào năm 2014.

Pháo đài núi Namhan - Namhansanseong

Có sự gắn kết giữa Namhansanseong với Onjo, người sáng lập ra Bách Tế. Năm 672, một pháo đài được gọi là Jujangseong được xây dựng trên rìa phía tây của núi Namhan để bảo vệ Silla trước Nhà Đường. Sau đó, pháo đài được đổi tên thành Iljangseong. Vua Cao Ly sau đó đã sửa chữa nó như một tiền đồn phòng thủ cho Gwangju.

Hầu hết các pháo đài tồn tại đến ngày nay ở Hàn Quốc được xây dựng trong thời kỳ Joseon. Kế hoạch xây dựng pháo đài bắt đầu từ năm 1624, khi Mãn Châu đang đe dọa tới nhà Minh ở Trung Quốc. Vào năm 1636, trong thời gian các cuộc xâm lược lần thứ hai của người Mãn, vua Injo của Joseon đã tị nạn tại pháo đài trong một nỗ lực chống lại sự thống trị của hoàng đế Nhà Thanh Hoàng Thái Cực, sau cuộc xâm lược của người Mãn đầu tiên vào năm 1627. Ông chạy trốn với gia quyến cùng 13.800 binh sĩ đến Namhansanseong. Người Mãn đã không thể để khuất phục được pháo đài, nhưng sau 45 ngày bị bao vây, lương thực thực phẩm cạn kiệt thì cuối cùng nhà vua đã buộc phải đầu hàng. Con trai của ông bị giữ làm con tin. Tượng đài Samjeondo được xây dựng trên tuyến đường phía nam từ Seoul đến Namhansanseong để đánh dấu sự kiện này.

Pháo đài núi Namhan - Namhansanseong

Sau khi người Mãn rút lui, Namhanseong vẫn bị ảnh hưởng cho đến khi triều đại của vua Sukjong, người đã mở rộng pháo đài và thêm Pongamseong ở góc phía đông bắc khu vực pháo đài vào năm 1686. Hanbongseong sau đó cũng được xây dựng dọc theo sườn núi phía đông của pháo đài vào năm 1693. Lan can bằng gạch màu xám được thêm vào năm 1778, dưới thời trị vì của vua Jeongjo.

Pháo đài núi Namhan - Namhansanseong

Công viên Namhansanseong

Pháo đài đã không sử dụng và từ từ suy tàn cho đến năm 1954, khi nó được xác định là vườn quốc gia (Vườn quốc gia Bukhansan) và công việc sửa chữa đã được thực hiện một cách thuận lợi. Khu vực pháo đài còn bao gồm 9 ngôi đền, cũng như khu vực chỉ huy và các tháp canh. Tuy nhiên, chỉ còn duy nhất khu vực chỉ huy Seojangdae, và ngôi đền Changgyeongsa vẫn còn. Gần cổng phía nam và các bức tường của pháo đài cũng có một ngôi đền khác. Các cổng phía bắc, phía nam và phía đông của pháo đài được khôi phục.

Nguồn Wikipedia.

Pháo đài núi Namhan - Namhansanseong, du lich han quoc

Pháo đài núi Namhan - Namhansanseong, du lich han quoc
75 8 83 158 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888


Tour du lịch Hàn Quốc

Hành trình khám phá du lịch Hàn Quốc được công ty cổ phần du lịch VietsenseTravel tổ chức với sự uy tín, chuyên nghiệp và giá cả cạnh tranh sẽ đưa du khách đến với Đại Hàn Dân Quốc - xứ sở của sự lãng mạng với các địa danh nổi tiếng đẹp như trên những bộ phim nổi tiếng như Trái Tim Mùa Thu, thả mình trong khung cảnh thơ mộng và lãng mạn tuyệt vời của hòn đảo Jeju hay Nami xinh đẹp, hòa mình vào nhịp sống sôi động của thành phố biển Busan rộng lớn với chợ hải sản lớn nhất Hàn Quốc hay lạc lối trong cảnh sắc đẹp như mơ của mùa hoa anh đào khi xuân sang và sắc đỏ lôi cuốn khi thu về hàng cây thay lá,...tất cả sẽ tạo nên một thiên đường du lịch Hàn Quốc đúng nghĩa, một hành trình trong mơ mà du khách nhất định không nên bỏ lỡ !


 

Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Hà Nội: 88 Xã Đàn – Q.Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.ToData.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuongChứng Nhận DMCA.com Protection Status

  © 2019 Vietsense Travel Group
  chương trình du lịch theo mùa
  chương trình du lịch theo mùa