Người Hàn Quốc Dán Câu Đối Đỏ Lên Cửa Vào Thời Khắc Lập Xuân

Mỗi khi Tết đến, người Hàn Quốc lại dán câu đối lên cửa  đúng ngày lập xuân, đúng giờ lập xuân vì lúc đó mới là lúc năm mới bắt đầu, họ dán câu đối để cầu mong trong năm mới những điều tốt đẹp như ở trong câu đối ghi sẽ thành hiện thực trong năm đó. Câu đối Xuân vốn có nguồn gốc từ phong tục treo bùa gỗ đào trước cửa của Trung Hoa vào mỗi khi Tết đến. Trước đây, người ta thường vẽ hình môn thần Thần Đồ – 神荼 và Úc Luỹ – 郁垒 lên 2 mảnh gỗ đào, treo lên hai cánh cửa để trừ tà, sau đổi sang thành viết tên hai thần rồi treo lên. Tuy nhiên, cách biểu đạt bằng mấy chữ như vậy hết sức nghèo nàn, người ta lại thay bằng cách viết nhiều chữ lên hai mảnh gỗ đào trên cửa, phản ánh đầy đủ tâm nguyện của gia chủ khi xuân đến.

Du lịch Hàn Quốc vào dip tết đến xuân về này du khách sẽ được thấy phong tục cổ truyền của người dân ở nơi này. Vì Tết âm ở Hàn Quốc giống với Việt Nam. Nên mỗi khi Tết đến, người dân lại dán câu đối lên cửa, cầu mong trong năm mới những điều tốt đẹp ghi trong câu đối sẽ thành hiện thực. Câu đối được gọi là thư pháp lập xuân, hoặc chữ dán lập xuân… Thời cổ, phong tục chơi câu đối ở Hàn bắt nguồn từ tầng lớp quý tộc và có quyền lực trong xã hội, sau này mới phổ biến trong toàn dân.

Người Hàn Quốc Dán Câu Đối Đỏ Lên Cửa Vào Thời Khắc Lập Xuân - Ảnh 1

Nội dung câu đối có loại một câu, có loại có câu đối, hiện nay thường hay dùng nhất là câu “Lập xuân đại cát, kiến dương đa khánh”.

Thời gian treo câu đối rất được chú trọng ở Hàn Quốc. Vào đúng ngày lập xuân, đúng vào giờ khắc bắt đầu lập xuân, các câu đối sẽ được trân trọng treo lên trước cửa nhà. Ngày nay không ít người quan niệm rằng cứ mùng 1 âm lịch là tính bắt đầu năm mới. Tuy nhiên các sách về Tứ Trụ ở Hàn Quốc thì luôn cho rằng lập xuân mới là thời điểm chính xác đón năm mới.

Ở Hàn Quốc, một năm mọi người có hai thời điểm chúc nhau năm mới may mắn, một là vào đầu năm dương lịch, hai là vào lúc lập xuân. 

Theo Zing

Người Hàn Quốc Dán Câu Đối Đỏ Lên Cửa Vào Thời Khắc Lập Xuân

Người Hàn Quốc Dán Câu Đối Đỏ Lên Cửa Vào Thời Khắc Lập Xuân
81 8 89 170 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888


Tour du lịch Hàn Quốc

Hành trình khám phá du lịch Hàn Quốc được công ty cổ phần du lịch VietsenseTravel tổ chức với sự uy tín, chuyên nghiệp và giá cả cạnh tranh sẽ đưa du khách đến với Đại Hàn Dân Quốc - xứ sở của sự lãng mạng với các địa danh nổi tiếng đẹp như trên những bộ phim nổi tiếng như Trái Tim Mùa Thu, thả mình trong khung cảnh thơ mộng và lãng mạn tuyệt vời của hòn đảo Jeju hay Nami xinh đẹp, hòa mình vào nhịp sống sôi động của thành phố biển Busan rộng lớn với chợ hải sản lớn nhất Hàn Quốc hay lạc lối trong cảnh sắc đẹp như mơ của mùa hoa anh đào khi xuân sang và sắc đỏ lôi cuốn khi thu về hàng cây thay lá,...tất cả sẽ tạo nên một thiên đường du lịch Hàn Quốc đúng nghĩa, một hành trình trong mơ mà du khách nhất định không nên bỏ lỡ !


 

Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
    Địa chỉ liên hệ

    CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

    Hà Nội: 88 Xã Đàn – Q.Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

    Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.ToData.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

    CHẤP NHẬN THANH TOÁN

    đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuongChứng Nhận DMCA.com Protection Status

    © 2019 Vietsense Travel Group
    chương trình du lịch theo mùa
    chương trình du lịch theo mùa