Tư vấn: 1900.54.55.19 - Hotline: 0949 308 228

Hướng Dẫn Cách Xin Visa Hàn Quốc Theo Quy Định Mới Nhất

Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo thì những công dân Việt Nam có hộ khẩu ở ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố HCM sẽ được ưu tiên cấp visa Hàn vưới thời hạn lên tới 5 năm. Phải nói đây là tin vui với những công dân Việt Nam bởi những năm gần đây nhu cầu người Việt muốn đi du lịch khám phá Hàn Quốc ngày một đông và tăng đột biến. Hãy cùng xem những thủ tục cần thiết để có thể tụ túc xin visa đi Hàn theo quy định mới có những thay đổi như thế nào nhé.

Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo thì những công dân Việt Nam có hộ khẩu ở ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố HCM sẽ được ưu tiên cấp visa Hàn vưới thời hạn lên tới 5 năm. Phải nói đây là tin vui với những công dân Việt Nam bởi những năm gần đây nhu cầu người Việt muốn đi du lịch khám phá Hàn Quốc ngày một đông và tăng đột biến. Hãy cùng xem những thủ tục cần thiết để có thể tụ túc xin visa đi Hàn theo quy định mới có những thay đổi như thế nào nhé.

Hướng Dẫn Cách Xin Visa Hàn Quốc Theo Quy Định Mới Nhất - Ảnh 1

Theo thông báo từ Đại sứ quán Hàn Quốc thì du khách muốn xin visa đi dưới 90 ngày sẽ mất phí 20 USD và 50 USD nếu xin visa đi 1 lần trên 90 ngày, 60 USD nếu xin visa đi 2 lần trong 6 tháng và 80 USD cho trường hợp xin visa đi lại nhiều lần. Đặc biệt du khách cần lưu ý trường hợp xin visa đi lại nhiều lần tới Hàn Quốc chỉ áp dụng cho những người từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên bốn lần trong vòng hai năm tính đến ngày dự địh cấp visa và không vi phạm những quy định chung của xuất nhập cảnh nước này. Visa được cấp sẽ có thời hạn sử dụng kéo dài trong vòng một năm và mỗi lần nhập cảnh sẽ không được quá 30 ngày. Nếu đi xin visa riêng lẻ, du khách cẩn phải tự mình đến nộp hồ sơ, với trường hợp xin cho 1 tập thể, cả gia đình hay bạn bè thì du khách chỉ cần cử đại diện đi nộp.

Hướng Dẫn Cách Xin Visa Hàn Quốc Theo Quy Định Mới Nhất - Ảnh 2

Xin visa, bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì
+ Tất cả giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Hàn Quốc đều phải qua dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng.
+ Giấy tờ cá nhân và form xin thị thực:
+ Đối với đơn xin visa, bạn có thể tải mẫu của bên Đại sứ quán Hàn Quốc.
+ Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng. Nếu hộ chiếu của bạn từng đi các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật, Úc, Hàn,… tỷ lệ đậu sẽ cao hơn.
+ Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị sổ hộ khẩu, bản sao chứng minh nhân dân và 2 ảnh thẻ 3,5x4,5 cm, phông trắng và chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Chú ý, phía Hàn Quốc không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan và kích cỡ không đúng quy định.
+ Với trẻ em, bạn cần nộp giấy khai sinh hoặc hộ khẩu đã dịch thuật tiếng Anh và công chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Giấy tờ liên quan đến chuyến đi:

  •  Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).
  •  Xác nhận vé máy bay khứ hồi. Trong trường hợp chưa mua vé máy bay, bạn có thể đặt vé lấy code, chưa cần thanh toán.
  •  Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc.

Giấy tờ chứng minh công việc:

  •  Hợp đồng lao động: Nếu không có bản song ngữ, bạn phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.
  •  Giấy xác nhận mức lương, bảng lương có dấu của công ty hoặc sao kê tài khoản tiền lương trong 3 tháng gần nhất (kèm bản tiếng Anh).
  •  Đơn xin nghỉ phép: Hãy nêu rõ thời gian bạn nghỉ. Trong đơn, bạn cần chữ ký của giám đốc nơi làm việc. Tất nhiên, đơn được viết bằng tiếng Anh.
  • Đối với những người làm kinh doanh, bạn chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế. Bạn hãy nhớ dịch sang tiếng Anh kèm theo công chứng.

Chứng minh tài chính

Đây là phần cũng rất quan trọng trong thủ tục xin visa.

  • Bạn cần sổ tiết kiệm từ 5.000 USD trở lên và kỳ hạn gửi trên 3 tháng. Hãy lên ngân hàng xin giấy xác nhận số dư (bản song ngữ). Phía Hàn Quốc không nhận sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng.
  • Phần này rất quan trọng. Nếu chứng minh bạn có nhiều tiền trong tài khoản, tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn.
  • Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc bố mẹ, bạn phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người có tài sản. Bên cạnh đó, bạn cần có giấy khai sinh, đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu (có bản dịch tiếng Anh kèm công chứng) để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
  • Trong hồ sơ, bạn có thể gửi kèm giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký ôtô (phải có bản sao công chứng).
  • Lưu ý, đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ photo qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt là các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng.
  • Đặc biệt, mọi giấy tờ nộp trong hồ sơ phải là khổ giấy A4.

Có một số trường hợp được miễn chứng minh tài chính như: Nhân viên khối văn phòng thuộc top 50 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của Korcham; nhân viên thuộc doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước; người sở hữu số dư trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc; người đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao...; người đã từng tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc hoặc các đối tượng khác như nhà báo, sản xuất truyền hình; cán bộ nghỉ hưu và có lương hưu,….

Xem Thêm: TOUR DU LỊCH HÀN QUỐC

Hướng Dẫn Cách Xin Visa Hàn Quốc Theo Quy Định Mới Nhất

Hướng Dẫn Cách Xin Visa Hàn Quốc Theo Quy Định Mới Nhất
1 8 9 10 bài đánh giá
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Hà Nội: 88 Xã Đàn – Q.Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

TP HCM:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,P5, Q3, Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689 - 1900545519, Fax: (028) 38343289

Email: [email protected], Website:www.ToData.vn, Hotline: 094 753 8228

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuongChứng Nhận

© 2015 Vietsense Travel Group
Tư vấn trực tuyến0947 538 228